New to Busy?

My Story 197 : มิกกี้และมิกกี้

4 comments

piyamas
64
8 months agoeSteem

Hi, Dear steemian friends. How are you today?


l47jz6eae9.jpg


.....(โพสที่ 294).....20/10/2019

.....สวัสดีค่ะเพื่อนๆ steemians ที่น่ารักทุกคน 😊😆 สบายดีกันมั้ยคะ......วันนี้ฝนยังคงตกหนัก ทั้งลมทั้งฝนกระหน่ำลงมา ทำเอาหนาวสั่นเลยค่ะ บริเวณรอบบ้านซึ่งเป็นที่ลุ่ม น้ำเริ่มขัง ถ้ายังคงตกหนักแบบนี้อีกสัก 3 วัน น้ำคงเอ่อท่วมล้นถนนแน่ๆ.....กิจกรรมของเด็กๆสำหรับวันนี้ก็ยังคงเล่นอยู่ในบ้าน สองพี่น้องเล่นปล่อยพลังต่อสู้ไม่รู้จักคำว่าเหนื่อย ใครเผลอเล่นแรง อีกฝ่ายก็ร้องจ้า พี่น้องปลอบกันไป ปลอบกันมา แล้วก็เล่นกันต่อ


cdew9ti0h3.jpg


.....สำหรับเรื่องราวของวันนี้ ก็คือ เจ้าเหมียวน้อย นามว่า มิกกี้ กับ มิกกี้ ซึ่งเป็นแมวของพี่สาว จากแมวเด็ก ที่เริ่มนำมาเลี้ยงตอนอายุ 2 เดือน ตอนนี้ก็เกือบปีแล้วค่ะ.....ท้าวความของชื่อแมวนิดนึง มิกกี้ทั้งสองตัว คือ แมวพี่น้อง...แมวตัวพี่เป็นเพศผู้ เดิมชื่อน้ำเพชร​ ถูกแยกไปเลี้ยงโดยเพื่อนที่อยู่ในหมู่บ้านใกล้กัน.....ส่วนแมวตัวน้องเป็นเพศเมีย พี่สาวนำมาเลี้ยงเอง ตั้งชื่อให้ว่ามิกกี้......มีอยู่ช่วงนึงที่เจ้าของน้ำเพชร ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน เพราะต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด จึงนำแมวมาฝากพี่สาวให้ช่วยเลี้ยง อีกอย่างจะได้อยู่เล่นเป็นเพื่อนกับมิกกี้ด้วย....คราวนี้พอให้อยู่ด้วยกัน เวลาพี่สาวเรียกชื่อมิกกี้ เจ้าเหมียวทั้งสองตัวก็รีบวิ่งมาหาพร้อมกัน เป็นแบบนี้ตลอด ในที่สุดก็เลยให้ชื่อมิกกี้ทั้งสองตัวซะเลย


jotrtamxbv.jpg


4w97yj02x9.jpg


.....ตอนนี้เจ้ามิกกี้ทั้งสอง ทำหมันเรียบร้อยแล้ว ตัวแน่นและหนักมาก ตอนได้อุ้มครั้งล่าสุด สู้สึกแปลกมือเลยค่ะ เพราะตัวหนักมากจริงๆ คงเพราะได้วิ่งเล่น ออกกำลัง ปีนป่าย ชอบปีนต้นไม้ โดยเฉพาะต้นมะขามต้นนี้ คงเพราะปีนง่าย ต้นสูงประมาณ 3 เมตร กิ่งแตกกระจายให้เดินเล่นซ่อนแอบ แต่น่าเสียดายที่มะขามต้นนี้โดนฟันเหลือแต่ตอ ตอนงานศพพ่อ เพราะพื้นที่ตรงนี้ซึ่งอยู่หลังบ้่าน ใช้กางเต็นท์​ เพื่อให้พ่อครัวหุงข้าว ไม่รู้ว่าจะแตกออกมาใหม่หรือเปล่า


za9e7sabgl.jpg


.....การที่เราเลี้ยงแมวมากกว่า 1 ตัว นอกจากแมวจะไม่เหงา เพราะมีเพื่อนเล่น เค้าก็จะไม่เดินตามเราไปทุกที่เหมือนตอนที่อยู่ตัวเดียว เราจะได้เห็นความน่ารัก ความซน จะเห็นเค้าวิ่งไล่จับ ไล่ฟัดเล่นกัน บ้านจุ๋มเรียก จับดิก.....เค้าใช้ภาษาแมวสื่อสารชวนกันเล่น ชวนกันกิน ชวนกันนอน ประมาณนั้น

.....ที่ซนอีกจุดนึงของบ้าน ก็ตรงบันได​นี่แหละ วิ่งขึ้น วิ่งลง มุดหัวไปตามขั้นบันได วิ่งเล่นจนเหนื่อยก็นอน ซึ่งดูเหมือนแมวจะใช้เวลานอนมากซะด้วย รูปตอนนอนก็จะเยอะหน่อย....ตามภาพด่านล่างเลยค่า


lot402itn5.jpg


jhafznb8ji.jpg


98yt8vvp0d.jpg


ขอบคุณสำหรับทุกการติดตามค่ะ🐱

Thank you all for your support and see you soon.

@piyamas(จุ๋ม)​

Comments

Sort byBest